Áo thun đồng phục giá rẻ và cách chọn lựa chất liệu vải phù hợp - Xưởng May Đồng Phục An Nhiên

Áo thun đồng phục giá rẻ và cách chọn lựa chất liệu vải phù hợp

85 / 100

Contents

Áo thun đồng phục giá rẻ và cách chọn lựa chất liệu vải phù hợp

Trong quá trình đặt may áo thun đồng phục giá rẻ, ba yếu tố quan trọng cần lưu ý nhất chính là: hình thức chất liệu, tỷ lệ phần trăm thành phần cotton và độ co giãn của vải.

Hình thức của chất liệu vải

Hình thức của chất liệu vải còn gọi là kiểu dệt vải. Nói cách khác, chính là xét về bề mặt vải, độ dày và độ bền của chiếc áo thun đồng phục giá rẻ.

Hình thức vải luôn luôn được xem như một trong những yếu tố mang tính chất cực kỳ quan trọng trong quá trình lựa chọn chất liệu vải. Tuy nhiên, kiểu dệt vải được thể hiện trên phần bề mặt có đẹp mắt hay không lại tùy thuộc vào sự thẩm định của mỗi một cá nhân riêng. Đó có thể là tính cách, sở thích, độ tuổi, phong cách ăn mặc của mỗi người.

Thị trường chất liệu vải hiện nay đang có sự hiện diện của rất nhiều loại vải thun chuyên may đồng phục. Đi kèm đó hiển nhiên là sự tương đồng về số lượng của rất nhiều kiểu dệt vải hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, theo thống kê trên thực tế lại chỉ có 3 loại hình thức vải phổ biến nhất. Đó là: vải thun trơn, vải thun cá sấu, vải thun cá mập.

Vải thun trơn, thun cá sấu, thun cá mập là  3 loại vải cotton chủ yếu được sử dụng hiện nay
Vải thun trơn, thun cá sấu, thun cá mập là  3 loại vải cotton chủ yếu được sử dụng hiện nay

Tỷ lệ phần trăm thành phần cotton

Tỷ lệ phần trăm thành phần cotton sẽ quyết định khả năng độ thấm hút mồ hôi trên những chiếc áo thun đồng phục giá rẻ. Hơn thế nữa, với điều kiện khí hậu đặc trưng riêng tại Việt Nam chúng ta, yếu tố này sẽ đảm bảo sự thoáng mát, thoải mái cho người mặc.

Tỷ lệ phần trăm cotton sẽ quyết định tới sự thoải mái cho người mặc
Tỷ lệ phần trăm cotton sẽ quyết định tới sự thoải mái cho người mặc

Thành phần chính chủ yếu trong quá trình dệt vải sẽ bao gồm có: sợi bông và sợi vải nhân tạo PE. Trong đó, sợi bông hay còn gọi là cotton có tỉ lệ càng cao thì khả năng thấm hút mồ hôi lại càng tốt. Người mặc sẽ càng dễ cảm thấy mát mẻ và dễ chịu hơn. Ngược lại, sợi vải nhân tạo PE hay còn gọi là poly hoặc nhựa có tỉ lệ càng cao thì độ nóng cũng tương đồng theo.

Thị trường hiện nay bao gồm có 3 loại vải chính. Đó là: cotton 100%, cotton 65/35 (65% cotton, 35% PE) và vải PE (còn gọi là nhựa).

Độ co giãn của chất liệu vải

Độ co giãn của chất liệu vải may áo thun đồng phục giá rẻ chủ yếu được chia làm 2 loại chính. Đó là: thun co giãn 2 chiều và thun co giãn 4 chiều.

Thun co giãn 2 chiều

Thun co giãn 2 chiều thường không có độ co giãn nhiều. Người mặc có thể cảm nhận rõ trong quá trình vận động không thoải mái. Loại vải này chỉ có thể kéo giãn theo chiều ngang của áo và không mang đến độ thoáng mát bằng loại vải thun 4 chiều.

Thun co giãn 4 chiều

Thun co giãn 4 chiều có thể dễ dàng kéo giãn theo chiều ngang lẫn chiều dọc. Nhờ có độ co giãn cao và sự thoáng mát, người mặc hoàn toàn có thể thoải mái vận động vô tư. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, thun co giãn 4 chiều thường có mức giá thành cao hơn. Tuy nhiên, chúng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Thun co giãn tuy có giá thành cao hơn nhưng so với chất lượng và tính thẩm mỹ thì nó vẫn được liệt kê vào danh sách đồng phục giá rẻ
Thun co giãn tuy có giá thành cao hơn nhưng so với chất lượng và tính thẩm mỹ thì nó vẫn được liệt kê vào danh sách đồng phục giá rẻ

Áo thun đồng phục giá rẻ thật sự đã chiếm lĩnh được một lượng khách hàng không hề nhỏ. Chúng không chỉ giải quyết được vấn đề kinh tế của khách hàng mà còn đã được cải tiến hơn về chất lượng, mẫu mã, độ bền,…. Tất cả những điều đó đều có thể lựa chọn tốt nhất thông qua kiến thức về chất liệu vải. Nếu bạn vẫn chưa nắm bắt rõ về các yếu tố quan trọng đã được chia sẻ trong bài viết hôm nay cũng đừng vội lo lắng. Công ty may đồng phục An Nhiên sẽ giúp bạn nhé!

Đọc thêm: ưu điểm nổi bậc khi may đồng phục tại củ chi

Đồng Phục An Nhiên

Hotline: 0901 497 897  Mr Khanh

Địa chỉ: 109 Đường 19, Tân Thông Hội, Củ Chi, HCM

> Xem thêm Fanpagehttps://www.facebook.com/dpannhien

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đồng phục tham khảo trên Wiki hoặc tham khảo may áo sơ mi đồng phục trên Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *