Những quy định chung của đồng phục bảo vệ - Xưởng May Đồng Phục An Nhiên

Những quy định chung của đồng phục bảo vệ

84 / 100

Contents

Những quy định chung của đồng phục bảo vệ

Đồng phục bảo vệ là một loại trang phục đồng bộ dành riêng cho đội ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ cho các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp. Đây là trang phục có tính thống nhất cao bởi nó được quy định  nghiêm ngặt, chặt chẽ theo thông tư số 08 của Bộ Công an. Thế nhưng, không phải cứ quy định là chúng ta không thể có những sáng tạo hợp lý để tạo nên sự mới mẻ và ấn tượng cho những bộ đồng phục đó phải không?

Những quy định chung của đồng phục bảo vệ là gì

Vì sao Bộ Công an phải đưa ra quy định chung về các tiêu chí, tiêu chuẩn của đồng phục dành cho đội ngũ nhân viên làm công tác bảo vệ? Bởi vì đây chính là những nhân tố đảm bảo sự an toàn cho một đơn vị. Thông qua những chi tiết về màu áo, cầu vai, phù hiệu, mũ… chúng ta có thể dễ dàng nhận diện ra được người đó phụ trách bộ phận nào, có thâm niên làm việc bao lâu,… Từ đó có thể đánh giá được chính xác chất lượng công việc của từng người. Thực tế, thông tư 08 không quy định quá khắt khe về đồng phục của những người làm nhiệm vụ bảo vệ. Chỉ cần chúng ta lưu ý một số điểm sau đây.

Nhân viên bảo vệ là đội ngũ đảm bảo sự an toàn cho đơn vị
Nhân viên bảo vệ là đội ngũ đảm bảo sự an toàn cho đơn vị

– Màu sắc: áo màu xanh dương, quần màu tím than. Nếu là mùa đông thì thêm áo ngoài kiểu vest và cà vạt màu tím than.

– Cầu vai: đối với người phụ trách chính về an ninh thì số gạch trên cầu vai là 3. Với nhân viên bảo vệ trên 5 năm số gạch trên cầu vai là 2, còn lại nếu ít hơn 5 năm thì số gạch trên cầu vai là 1.

– Sao hiệu, cấp hiệu: Mọi đồng phục của bảo vệ đều phải có sao hiệu, cấp hiệu với thiết kế khá tỉ mỉ theo đúng quy định.

– Phù hiệu: đồng phục của bảo vệ có phù hiệu hình thoi nền màu xanh lam, chính giữa có chữ BV màu trắng bạc bằng kim loại. Có ghim cài phía sao phù hiệu để dễ dàng cài lên cổ áo.

– Mũ: Có 3 loại mũ bao gồm mũ kê pi, mũ mềm, mũ cứng, đều có màu tím than. Riêng mũ kê pi có dây trang trí màu vàng và cúc màu trắng bằng kim loại.

Cần có những thiết kế tạo điểm nhấn cho bộ đồng phục bảo vệ

Có một điều chắc chắn rằng, đội ngũ bảo vệ của đơn vị bạn cần được may đồng phục theo đúng quy định. Chúng ta hoàn toàn không thể tự ý thiết kế cho nhân viên an ninh, bảo vệ của cơ quan mình những bộ đồng phục màu sắc hay kiểu cách trái quy định. Tuy nhiên, Bộ Công an cũng cho phép các đơn vị được phép bổ sung thêm các chi tiết tạo nên điểm nhấn cho công ty mình. Miễn là việc bổ sung đó không làm thay đổi những tiêu chuẩn quy định.

Thông thường, các đơn vị tạo điểm nhấn cho những bộ đồng phục bảo vệ bằng cách in logo, thương hiệu của cơ quan, đơn vị. Với những hình ảnh đẹp, hài hòa với màu áo sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ. Ngoài ra, nó giúp cho chúng ta dễ dàng nhận diện ra đó là bảo vệ của đơn vị nào để tiện liên lạc hơn.

Các đơn vị thường quan tâm đến việc trang trí logo, thương hiệu lên áo đồng phục
Các đơn vị thường quan tâm đến việc trang trí logo, thương hiệu lên áo đồng phục

Trang trí đó có thể ở phía ngực áo, tay áo hoặc phía sau lưng áo đều được. Miễn là, như đã nói ở trên, không làm ảnh hưởng tới quy định chung của đồng phục. Và làm nổi bật được thương hiệu của đơn vị.

Nên đặt may hay mua đồng phục may sẵn

Nhiều người cho rằng đồng phục may sẵn có chất lượng không tốt bằng đồng phục đặt may nhưng chi phí lại rẻ hơn. Trên thực tế, đối với những đơn vị có lực lượng bảo vệ đông như trong các tập đoàn, công ty, xí nghiệp lớn thì việc đặt may đồng phục sẽ tiết kiệm được chi phí hơn so với những đơn vị có số lượng ít.

Đồng phục bảo vệ chất lượng thể hiện tính chuyên nghiệp cao
Đồng phục bảo vệ chất lượng thể hiện tính chuyên nghiệp cao

Riêng đối với công ty An Nhiên của chúng tôi, dù là đồng phục may sẵn thì cũng có mẫu mã đúng theo quy định. Và được sản xuất theo đúng quy trình như đơn vị đặt may. Và cho dù bạn muốn in trang trí lên những bộ đồng phục may sẵn thì chúng tôi cũng sẵn lòng thực hiện được. Vì thế, dù đơn vị bạn đang cần một số lượng lớn đồng phục thì công ty An Nhiên cũng vẫn sẵn sàng phục vụ một cách chu đáo và chất lượng.

Đọc thêm: Những công nghệ in áo đồng phục hiện đại nhất

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT ĐỒNG PHỤC AN NHIÊN

Hotline: 033. 606. 0357 –  0901 497 897

Website: https://dongphucannhien.com/

Emaildongphucannhien2020@gmail.com

Địa Chỉ: 109 Đường số 19, Ấp Tân Lập, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, HCM

Fanpagehttps://www.facebook.com/dpannhien

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đồng phục tham khảo trên Wiki hoặc tham khảo để lựa những công nghệ in áo đồng phục hiện đại nhất trên Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *