Đồng phục đầu bếp đẳng cấp - Xưởng May Đồng Phục An Nhiên

Đồng phục đầu bếp đẳng cấp

88 / 100

Contents

  Đồng phục đầu bếp – điều kiện không thể thiếu để làm nên đẳng cấp của một nhà hàng

Trong chúng ta ai cũng ít nhất một vài lần được chiêm ngưỡng sự chuyên nghiệp, khéo léo của các đầu bếp trong những bộ đồng phục đầu bếp. Liệu có bao giờ bạn thắc mắc rằng, vì sao đồng phục của họ lại có nhiều chi tiết phức tạp đến như vậy hay không? Thực tế, mỗi một bộ phận cấu thành bộ trang phục đó đều có những ý nghĩa nhất định để hợp thành một phong cách chuyên nghiệp, lịch sự và đẳng cấp.

Đồng phục đầu bếp – điều kiện không thể thiếu để làm nên đẳng cấp của một nhà hàng

Bước chân vào một nhà hàng, khách sạn để thưởng thức các món ăn ngon, chắc chắn bạn sẽ ít nhiều để tâm tới đội ngũ đầu bếp. Đây chính là những nhân tố quyết định đến chất lượng của món ăn. Họ sẽ thay mặt cho ông chủ của nhà hàng gửi tới khách hàng lời chào đón thịnh tình bằng những món ăn dinh dưỡng, hấp dẫn và đặc trưng.

Trong những bộ đồng phục đầu bếp, các master của chúng ta điêu luyện thể hiện những kỹ năng nghề nghiệp mà chúng ta cảm giác như đang được xem ảo thuật vậy.. Ngoài ra, cũng như bất kể ngành nghề nào khác, đồng phục dành cho nhân viên bếp giúp dễ dàng phân biệt họ với các nhân viên ở bộ phận khác. Và trong giới hạn không gian bếp, nó cũng xác định được vị trí công việc, cấp độ của nhân viên đó.

Bộ đồng phục bếp trước hết đảm bảo được sự vệ sinh, sạch sẽ trong khâu chế biến món ăn
Bộ đồng phục bếp trước hết đảm bảo được sự vệ sinh, sạch sẽ trong khâu chế biến món ăn

Đây là một trong số những trang phục có lịch sử hình thành và phát triển mang nhiều tầng ý nghĩa. Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào công việc, bao giờ các đầu bếp của chúng ta cũng chuẩn bị trang phục chỉnh tề. Thể hiện sự tôn trọng nghề nghiệp, cũng như niềm vinh hạnh với công việc của bản thân mình. Chính điều này sẽ tạo cho khách hàng sự tin tưởng và ấn tượng tối đa.

Những bộ phận cấu thành của đồng phục đầu bếp

Đối với những nhà hàng sang trọng, khách sạn tầm cỡ thì một bộ đồng phục dành cho nhân viên bếp cơ bản bao gồm các thành tố sau

Mũ đầu bếp

Bên cạnh ý nghĩa đảm bảo vệ sinh khi chế biến, mũ chính là biểu tượng riêng biệt trong ngành nghề bếp. Có nhiều tài liệu kể lại rằng, mũ đầu bếp bắt nguồn từ câu chuyện những người trực tiếp phục vụ bữa ăn cho vua Henry VIII của Vương quốc Anh. Khi nhà vua tình cờ phát hiện ra một sợi tóc trong thức ăn của mình, ông yêu cầu tất cả những người làm bếp phải đội mũ. Từ đó cho đến nay, chiếc mũ này đã được cải tiến với nhiều hình dáng, kiểu cách, màu sắc khác nhau sao cho thật phù hợp với tiêu chí kinh doanh của nhà hàng. Sự trang trí trên mũ thường đồng điệu với quần áo, tạp dề để thể hiện điểm nhấn cho nhà hàng.

Chiếc mũ đầu bếp ngày nay có nhiều cách điệu
Chiếc mũ đầu bếp ngày nay có nhiều cách điệu

Áo của người đầu bếp

Màu trắng chính là màu sắc thường thấy nhất của đầu bếp. Vì nó dễ dàng giúp cho người làm bếp phát hiện ra vết bẩn để đảm bảo an toàn vệ sinh. Và chiếc áo tay dài cũng chính là đồng phục đầu bếp phổ biến. Chiều dài tay áo giúp bảo vệ làn da của người chế biến khi tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ cao. Đồng thời cũng là hoàn hảo để đảm bảo vệ sinh cho món ăn.

Bên cạnh đó, nhiều nhà hàng cũng cách điệu sử dụng áo tay ngắn, in logo, tên nhân viên, chức vụ…. lên ngực áo để trang trí cũng như dễ quản lý.

Màu trắng là màu sắc thường thấy của áo đầu bếp
Màu trắng là màu sắc thường thấy của áo đầu bếp

Khăn đầu bếp

Có lẽ đầu bếp là một trong số ít đồng phục có thêm thành tố khăn quàng cổ. Nó giúp cho người là bếp dễ dàng thấm mồ hôi khi thường xuyên làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao. Hoặc bảo đảm sức khỏe, ngăn cản khí lạnh khi vào kho lạnh lấy thực phẩm. Với chiếc khăn khác màu nổi bật, đây cũng chính là cách trang trí làm cho bộ đồng phục có thêm điểm nhấn ấn tượng.

Ngoài ba bộ phận bắt buộc kể trên, đồng phục đầu bếp còn có thêm quần/chân váy, giày dép, tạp dề. Để được tư vấn về cách lựa chọn đồng phục cho nhân viên bếp, mời bạn liên hệ với công ty đồng phục An Nhiên – một địa chỉ tin cậy mà  nhiều nhà hàng, khách sạn đã đặt may đồng phục nhé.

Đọc thêm: ưu điểm nổi bậc khi may đồng phục tại củ chi

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT ĐỒNG PHỤC AN NHIÊN

Hotline: 033. 606. 0357 –  0901 497 897

Website: https://dongphucannhien.com/

Emaildongphucannhien2020@gmail.com

Địa Chỉ: 109 Đường số 19, Ấp Tân Lập, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, HCM

> Xem thêm Fanpagehttps://www.facebook.com/dpannhien

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đồng phục tham khảo trên Wiki hoặc tham khảo may đồng phục văn phòng trên Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *