Đồng phục sơ mi là gì? Thế nào là một chiếc áo sơ mi chuẩn? - Xưởng May Đồng Phục An Nhiên

Đồng phục sơ mi là gì? Thế nào là một chiếc áo sơ mi chuẩn?

91 / 100

Contents

Đồng phục sơ mi là gì? Thế nào là một chiếc áo sơ mi chuẩn?

Áo sơ mi là một loại trang phục vô cùng quen thuộc đối với nhiều người trong chúng ta. Chúng phổ biến tại đời sống hằng ngày bằng nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, hầu như rất ít người lại nắm rõ được đồng phục sơ mi là gì?

Đồng phục sơ mi là gì?

Trước khi được phổ biến trên thị trường, đồng phục sơ mi đã có một lịch sử khá lâu dài. Tên gọi của chúng bắt nguồn từ tiếng Pháp: chemise hoặc chemisier.

Áo sơ mi thường có mô tả như một loại mặt hàng may mặc được thiết kế bao bọc lấy cơ thể và hai cánh tay. Ở thế kỉ 19, chúng chính là một loại áo lót sinh ra trên chất liệu vải dệt và có cách mặc ôm sát với phần da thịt. Theo thời gian, chúng dần dần được cải tiến, được thiết kế thêm phần cổ áo, tay áo và hàng nút phía trước. Hiện nay, dạng trang phục này đã trở thành một nét văn hóa của xã hội loài người. Có thể nói, chúng đại diện cho sự thanh lịch và giúp người mặc thoải mái, hòa nhập hơn với môi trường xung quanh.

Áo sơ mi đồng phục thường được kết hợp với quần tây hoặc váy đi kèm với giày. Chúng là sự chọn lựa hoàn hảo khi cần xuất hiện tại giảng đường, công sở, tiệc tùng, lễ hội,…

Đồng phục sơ mi
Áo sơ mi là sự chọn lựa hoàn hảo khi cần xuất hiện tại giảng đường, công sở

Thế nào là đồng phục sơ mi chuẩn?

Đồng phục sơ mi chuẩn phải đạt được những yêu cầu tối thiểu sau đây

Sự vừa vặn

Không ít người trong chúng ta thường có sở thích mặc những chiếc áo rộng rãi hơn khá nhiều so với kích thước thật sự của cơ thể. Đó là một lỗi nghiêm trọng. Sự vừa vặn với cơ thể sẽ luôn luôn toát lên được giá trị thật sự của chúng.

Cổ áo

Cổ áo thường có tác dụng cân bằng lại gương mặt của chúng ta. Vì vậy, nếu sở hữu gương mặt thon dài, hãy chọn lựa kiểu áo có bản rộng ra hai bên. Tuy nhiên, nếu sở hữu một gương mặt tròn, hãy hướng đến những kiểu cổ áo có đuôi hơi nhọn.

Bên cạnh đó, nguyên tắc vàng thường được áp dụng với áo sơ mi chính là gài khuy cổ áo lại và nhét 2 ngón tay của mình vào. Tiêu chuẩn được đưa ra là có thể đưa 2 ngón tay ra vào dễ dàng.

Đồng phục sơ mi
Lựa chọn cổ áo đẹp và phù hợp sẽ tôn được gương mặt của chúng ta

Ngực áo

Đối với riêng áo sơ mi, một chiếc áo chuẩn phải vừa vặn và ôm lấy phần ngực một cách gọn gàng.

Thân áo

Tiêu chuẩn của phần thân áo sơ mi đồng phục phụ thuộc vào kiểu dáng của chúng. Ví dụ như: áo dạng body slim fit thường được thiết kế dài hơn phần thắt lưng một chút. Trong khi đó, những chiếc áo công sở dùng để sơ vin lại thường có dáng đuôi tôm.

Ngoài ra, để kiểm tra sự phù hợp của phần thân áo, người mặc còn có thể ngồi xuống xem vạt áo có phủ qua phần xương cùng một chút hay không. Khi đạt tiêu chuẩn như thế, áo bỏ vào quần sẽ được dễ dàng và vừa vặn hơn.

Cổ tay áo

Cổ tay áo chuẩn phải trùm kín được cổ tay và hơi chớm lên vị trí bắt đầu của ngón cái một chút.

Đồng phục sơ mi
Cổ tay áo chuẩn là phải trùm kín được cổ tay của người mặc

Vai áo

Đường may của vai áo phải nằm chính xác giữa điểm tiếp xúc bả vai với phần bắp tay của người mặc.

 Đồng phục sơ mi chuẩn sẽ tôn vinh thêm nét đẹp cho công ty, doanh nghiệp lẫn nhân viên của mình. Có thể nói, chúng chính là loại trang phục mang đến nét thanh lịch, chuyên nghiệp nhất

Đọc thêm: ưu điểm nổi bậc khi may đồng phục tại củ chi

Đồng Phục An Nhiên

Hotline: 0901 497 897  Mr Khanh

Địa chỉ: 109 Đường 19, Tân Thông Hội, Củ Chi, HCM

> Xem thêm Fanpagehttps://www.facebook.com/dpannhien

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đồng phục tham khảo trên Wiki hoặc tham khảo đồng phục sơ mi trên Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *