Quần áo đồng phục học sinh và thực tiễn trên thị trường hiện nay - Xưởng May Đồng Phục An Nhiên

Quần áo đồng phục học sinh và thực tiễn trên thị trường hiện nay

85 / 100

Quần áo đồng phục học sinh là một vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Không chỉ  vào mỗi dịp tựu trường, mà ngay cả trong năm học, hoặc khi thời tiết chuyển mùa thì đây cũng là vấn đề được thảo luận rôm rả.

Contents

Quần áo đồng phục học sinh và thực tiễn trên thị trường hiện nay

Theo quy định của ngành giáo dục và đào tạo, quần áo đồng phục học sinh không bắt buộc phụ huynh phải mua mới thêm. Nhằm khuyến khích sự tiết kiệm và tạo điều kiện cho những hoàn cảnh khó khăn, các em chỉ cần ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu như để chuẩn bị cho năm học mới, các bậc phụ huynh học sinh đều phải trang bị đồng phục mới cho con em của mình.

Tùy theo quy định và thiết kế, đồng phục học sinh mỗi trường sẽ mỗi khác. Theo thời gian và sự phát triển, đến nay, loại trang phục này đã nhận được sự đánh giá cao về tính hiện đại cũng như sự tiện lợi trong suốt quá trình sử dụng. Ví dụ như: nữ sinh mặc váy, nam sinh thắt caravat,…

Đồng phục học sinh ngày nay được đánh giá cao về sự hiện đại và tiện lợi
Đồng phục học sinh ngày nay được đánh giá cao về sự hiện đại và tiện lợi

Từ góc độ đứng ở phía nhà trường, quần áo học sinh thật sự mang đến nhiều hữu ích. Vấn đề quản lý học sinh trở nên dễ dàng hơn. Môi trường giáo dục đẹp mắt hơn, văn minh hơn, chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua sự góp phần tạo nên một khuôn viên học tập bình đẳng giữa các cá nhân trong cùng một ngôi trường. Tất cả mọi điều kiện khác nhau của mỗi em học sinh dường như hoàn toàn được xóa mờ. Ưu điểm này đã thật sự tạo nên một môi trường có tính đoàn kết, gắn bó cao giữa các bạn học sinh.

Ngoài ra, đồng phục học sinh còn là phong cách thể hiện mang tính chất riêng tư của mỗi một ngôi trường. Theo nhiều ý kiến, loại trang phục này cũng hạn chế được tình trạng các em ăn mặc lòe loẹt, sặc sỡ, không phù hợp với môi trường học đường. Chúng không chỉ mang đến vẻ ngoài lịch sự, đồng bộ, đúng với tác phong cần phải có của một học sinh mà còn giúp học sinh bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Đồng phục học sinh mang đến vẻ ngoài lịch sự, đồng bộ, đúng với tác phong cần phải có của một học sinh
Đồng phục học sinh mang đến vẻ ngoài lịch sự, đồng bộ, đúng với tác phong cần phải có của một học sinh

Lợi bất cập hại của những bộ quần áo đồng phục học sinh

Bên cạnh những ưu điểm đáng kể vừa nêu trên, quần áo đồng phục học sinh lại dường như trở thành một vấn đề lợi bất cập hại. Cứ mỗi dịp tựu trường về, nhiều phụ huynh lại cảm thấy ngao ngán với vấn đề đồng phục. Với một gia đình có hai đứa trẻ đang ở tuổi cắp sách đến trường cấp tiểu học, bố mẹ phải sắm sửa ít nhất 3 bộ đồng phục cho mỗi bé. Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở số lượng nhiều hay ít mà là do chất liệu của chúng vừa kém lại vừa đắt tiền nếu như nhà trường tìm không đúng nhà may uy tín

Nếu không đặt may tại những cơ sở uy tín thì đồng phục kém chất lượng là điều có thể gặp phải
Nếu không đặt may tại những cơ sở uy tín thì đồng phục kém chất lượng là điều có thể gặp phải

Nói cách khác đó là do chất lượng không tương xứng với mức giá thành. Ví dụ như đồ đồng phục thể dục bị thiết kế lượm thượm, sử dụng chất liệu dày. Trong khi đó, đồng phục mặc hằng ngày lại dễ xù lông và nhăn nhúm chỉ sau một buổi học. Nhiều phụ huynh đã cho rằng cùng một loại chất liệu và kiểu dáng nhưng nếu tự đi đặt may hoặc mua sẵn thì lại rẻ hơn so việc đăng ký tại trường.

Tuy nhiên, trên thực tế, hiện nay, khá nhiều quy định đã được nới lỏng. Vấn đề muôn thuở về quần áo đồng phục học sinh đã trở nên thông thoáng hơn. Nhờ đó, chúng đã trở nên chất lượng, thẩm mỹ và đẹp mắt hơn rất nhiều. Chất lượng vải được cải thiện cũng tốt hơn trước đây rất nhiều. Đi kèm đó là mức giá thành rẻ hơn.

Để khắc phục được những hạn chế đó, nhà trường hãy liên hệ với những đơn vị may đo đồng phục uy tín. Công ty đồng phục An Nhiên – một trong những nhà may đứng top đầu về chất lượng, uy tín và giá thành phù hợp là lựa chọn tin tưởng của nhiều nhà trường không chỉ khu vực thành phố Hồ Chí Minh mà trên cả nước.

Đọc thêm: ưu điểm nổi bậc khi may đồng phục tại củ chi

Đồng Phục An Nhiên

Hotline: 0901 497 897  Mr Khanh

Địa chỉ: 109 Đường 19, Tân Thông Hội, Củ Chi, HCM

> Xem thêm Fanpagehttps://www.facebook.com/dpannhien

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đồng phục tham khảo trên Wiki hoặc tham khảo may áo thun đồng phục trên Pinterest 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *